SU Snack Bar

ที่อยู่

KHAOLAK
Bangkok, 12110

เวลาทำการ

ประเภท

สถานที่สำหรับมืออาชีพและสถานที่อื่นๆ

สถานที่คล้ายคลึงใกล้เคียง

บจ . ดับบลิว พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด
บจ . ยู เซเลบ จำกัด
บจ . เวลธ์ พร็อพเพอร์ตี้ โฮลดิ้ง จำกัด
บจ . สแควร์ ไนน์ (2005) จำกัด
บจ . เวลธ์ เรสซิเดนท์ จำกัด

รีวิว

Myat Thander Tin 2018-1-4
နန္း လတ္ သုပ္

2018-0-10
. . บางสิ่งบางอย่างก็ถามหาเหตุผลไม่ได้..เหมือนกับที่เราถามใครต่อใครว่า “ ทำไมฝนต้องมาตกเอาวันนี้นะ? “ . . 🌧☂️💦⚡️🍃🍂 #เพราะความรักมันไม่เลือกเวลาเกิด ❤️... #ฝนมันเลยไม่เลือกเวลาตก 🤨 #ตั้งแคปชั่นแบบนี้ก็ได้หรอ 🤔 もっと見る

2018-0-10
ฝนตกงานห้ามหยุด ไปคับ GoGoGo!! 🌧☔️💦

Aphiwat Wichai 2017-1-16
อิ่มจังเล้ยยยยยยยย 😆 #ตี้นมัสเตเอไอที #EGiansGirlsXIndianFood #EGiansConvent #AITCafeteria #สตรีอีเจี้ยนส์และการรับประทานอาหารอินเดีย

Thananchai Thotsaphonphaiboon 2016-8-6
ว่าด้วยเรื่องอาหารการกินใน AIT เมื่อฝนตก ปั่นจักรยานออกไปกินที่ธรรมศาสตร์ไม่ได้ ที่พึ่งสุดท้ายก็คงเป็นที่นี่ SU snack bar [SU ก็ย่อมาจาก Student Union] เปิดจนถึง 23.00 เลยทีเดียว เป็นแหล่งเสบียงที่ปิดดึกที่สุดใน AIT (ถ้าไม่นับ Lawson นะ) ชื่อก็คือ snack bar นะ แต่เข้าไปนี่ไม่มี snack อะไรให้กินนะจ๊ะ มีแต่ร้านอาหาร ก็ยังงงๆ คือใจคอจะให้กินแกงกะหรี่กันเป็น snack? เหอะๆ... ใน SU snack bar ก็จะมีร้านอาหารอินเดีย 3 ร้าน กับ ร้านอาหารศรีลังกาและเอเชียใต้ 1 ร้าน ถึงแม้ว่าจะมีแต่ร้านอาหารประเภทนี้ แต่ก็มีทั้งคนไทย ฝรั่ง คนชาติอื่นๆ มากินกันมากหน้าหลายตานะ ไม่ใช่เฉพาะแขกอย่างเดียว โรงอาหารใน AIT จะใช้ระบบแคชการ์ดเหมือนฟู้ดคอร์ทตามห้างนะ คือต้องเอาเงินสดแลกเป็นบัตรก่อนแล้วค่อยนำไปจ่ายค่าอาหารเครื่องดื่ม แต่ที่นี่ดีตรงที่ว่า บัตรนักศึกษาสามารถนำมาใช้เป็นแคชการ์ดได้ด้วย เงินหมดก็เติมเข้าไปได้คล้ายๆบัตรเซเว่นอะไรทำนองนั้น ก็สะดวกดี แต่คงไม่เหมาะกับมหา'ลัยใหญ่ๆ นึกภาพโรงอาหารอักษรฯ จุฬาฯ นี่นอกจากจะต้องคอยต่อแถวซื้ออาหาร ต่อแถวรอโต๊ะว่าง แล้วยังต้องมาต่อแถวแลกบัตร เติมเงินไรกัน น้องๆนิสิตคงไม่ต้องกินข้าวกัน วุ่นวายตาย สำหรับอาหารก็ตามสไตล์อินเดียอ่ะนะ เป็นพวกแกงๆซะเยอะ แล้วก็ไม่มีเนื้อหมู ไม่มีเนื้อวัว เป็นอาหารฮาลาล อีกอย่างที่ตกใจคือ เมนูมังสวิรัติเยอะมากกกกกกกก ก็เพิ่งรู้ว่าคนเอเชียใต้นิยมทานมังสวิรัติกันค่อนข้างมาก ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับแนวความคิดทางศาสนาอะไรหรือเปล่า อันนี้ไม่มีข้อมูล ใครทราบก็มาเล่าสู่กันฟังได้นะครับ ในจานนี่ก็คือแกงกะหรี่ไก่อินเดีย ก็เป็นเนื้อไก่ไม่มีกระดูกเคี่ยวกับแกงกะหรี่จนข้นน่ะแหละ กับ แกงกะหรี่ผักรวมอินเดีย ส่วนข้าวนี่ก็ข้าวไทยธรรมดาๆนะ เพราะถ้าเอาข้าวอินเดีย ราคาเพิ่มไปอีกประมาณ 20 บาทได้ ก็งกเลยไม่เอา ราคาอาหารที่นี่ค่อนข้างแพง อย่างจานนี้ก็ 50 บาท แต่ข้าวนี่ให้มาประมาณ 4 ทัพพีพูนๆได้ คือกินได้ 2 คนสำหรับคนไทยเลย ส่วนคนอินเดียก็ปริมาณเท่านี้เขากินต่อ 1 คนเป็นปกติ คนอินเดียกินข้าวเยอะมากกกกกกก คอนเฟิร์ม แล้วก็ถ้ามากินที่นี่ จะยังเห็นวัฒนธรรมการกินของอินเดียด้วยนะ คือเขาจะใช้มือกินข้าวกัน ส่วนใหญ่ก็จะใช้มือขวามือเดียว ขยุมๆข้าวกับแกงรวมกัน แบ่งเป็นคำๆในมือและก็เอาเข้าปาก ผลก็คือ....เละจ้ะ โต๊ะจะเละเทะเลอะเทอะมากถ้าไม่เอาถาดรองนะ แต่บางคนก็กินข้าวด้วยช้อนส้อมเหมือนกัน เข้าใจว่าแต่ละพื้นที่ก็จะถนัดใช้มือหรือใช้ช้อนแตกต่างกันไป ส่วนผมเองก็ ขอใช้ช้อนส้อมตามที่ถนัดดีกว่านะ แหะ ๆกลัวว่าถ้าใช้มือแล้ว จากกริยากิน จะกลายเป็นกริยาหว่านแทน 555 ไปและ ขอตัวไปอ่าน Journal เขียน Review ต่อครับ บายยย 展开